Site Overlay

ต๊อกบกกี อาหารเกาหลีอันแสนน่ารับประทานที่ฮิตในไทยในยุคนี้

ต๊อกบกกี อาหารที่ทุกคนควรศึกษาทำเอง เค้าว่ากันว่า เวลาเห็นใครทานอะไรอร่อย ๆ เนี่ย ต้องหาอะไรแก้หิวหยิบของมาทานกันเลย ทุกท่านเป็นกันมั้ยคะ โดยเฉพาะในซีรี่ส์เกาหลี ที่มักจะมีฉากที่พระนางContinue readingต๊อกบกกี อาหารเกาหลีอันแสนน่ารับประทานที่ฮิตในไทยในยุคนี้

ส้มตำ อาหารที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศ

ส้มตำ อาหารที่สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ♥ สวัสดีทุกคน สำหรับในปัจจุบันนั้นวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมการกินของคนไทยนั้นได้ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของฟาสฟู๊ดต่างๆ ความสะดวกสบายของการกินอาหารที่่ ปรับเปลี่ยนไปจากการกำเนิดขึ้นของบริการเดลิเวอรี่้Continue readingส้มตำ อาหารที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศ

พิซซ่า สุดยอดอาหารวิวัฒนาการไม่สิ้นสุด

พิซซ่า เมนูที่ปรับเปลี่ยนตามแต่ละพื้นที่ สวัสดีทุกท่านในยุคนี้นั้นเป็นยุคแห่งความสะดวกสบายและรวดเร็ว รวมถึงการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบันที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว และที่ขาดไม่ได้เลยคือความอร่อย โดยวันนี้เมนูที่แอดมินจะมาแนะนำทุกคนเป็นหนึ่งในเมนูฟาสฟู้ดยอดฮิตที่เป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วโลก เป็นเมนูที่มีอัตลักษณ์ของตัวเองแต่ก็แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ทำให้ไม่ว่าจะกินครั้งไหนก็รู้สึกแปลกใหม่อยู่เสมอ เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายแต่ว่าต้องใช้เครื่องมือที่อาจจะไม่ได้มีทุกบ้านอย่างเช่นเตาอบContinue readingพิซซ่า สุดยอดอาหารวิวัฒนาการไม่สิ้นสุด

กิมจิ กินกับอะไรก็อร่อย

กิมจิ อาหารเกาลีที่เข้ากับทุกเมนู สวัสดีทุกคนอย่างที่ทุกคนเห็นยุคนี้นั้นเป็นยุคที่วงการบันเทิงเกาหลีนั้นฮิตติดลมบนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสเพลง ละคร หรือแม้แต่อาหาร ที่เริ่มแพร่หลายไปทั่วโลก ซึ่้งวันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักแบบเจาะลึกกับอาหารเมนูนี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เจอได้ในร้านอาหารแทบทุกร้าน เพราะว่าเป็นเครื่องเคียงที่สามารถกินกับเมนูอื่นได้แทบจะทุกเมนูContinue readingกิมจิ กินกับอะไรก็อร่อย

ซูชิ อาหารญี่ปุ่นที่น่ารับประทานที่สุดในโลก

ซูชิ อาหารญี่ปุ่นที่พิชิตใจคนทั่วโลก สวัสดีทุกคนหากพูดถึงญี่ปุ่นล่ะก็แน่นอนว่าต้องนึกถึงวัฒนธรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน อนิเมชั่น หรือว่าวัฒนธรรมด้านการแต่งตัว แต่ที่สำคัญที่ดังไปทั่วโลกย่อมเป็นวัฒนธรรมด้านการกิน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเส้น หรือเมนูที่ใช้ปลาดิบหรืออาหารทะเลเมนูนี้ ที่เป็นเมนูที่ครองใจคนทั่วโลกContinue readingซูชิ อาหารญี่ปุ่นที่น่ารับประทานที่สุดในโลก

แกงมัสมั่น สุดยอดอาหารไทยในเวทีโลก

แกงมัสมั่น อาหารไทยอร่อยไกลไปทั่วโลก สวัสดีทุกคนวันนี้แอดมินจะมาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสุดยอดอาหารไทยที่เป็นสุดยอดอาหารอันดับหนึ่งของโลก ใช่แล้วฟังไม่ผิดอันดับหนึ่งของโลก เป็นอาหารไทยที่เข้าไปอยู่ในใจคนรักการกินทั่วโลก หากใครจะต้อนรับเพื่อนชาวต่างชาติหรือจะแนะนำเมนูอาหารซักอย่างล่ะก็ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ในประเทศไทยนั้น เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูปราบเซียนของบรรดาเชฟและแม่บ้านเลย เพราะเป็นเมนูที่ทำเองได้ยากแต่หากทำได้ล่ะก็นับจัดว่าเป็นยอดฝีมือทีเดียวเชียวContinue readingแกงมัสมั่น สุดยอดอาหารไทยในเวทีโลก

ต้มยำกุ้ง ไม่ได้รับประทานไม่ถึงประเทศไทย

ต้มยำกุ้ง เมนูที่ต้องมีในโต๊ะอาหารทุกโต๊ะ ทุกคนวันนี้แอดมินมาแนะนำเมนูที่แอดมินชอบมากแสนจะน่าทาน เป็นอาหารที่นิยมกันมากซึ่งเป็นต้มยำที่เผ็ดร้อน นำไปรับประทานเป็นกับแกล้มได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวทุกคนเตรียมเช็ดน้ำลายได้เลย ในประเทศไทย เมนูนี้เป็นเมนูสุดคลาสสิกที่ทำได้ไม่ยาก แต่ก็ต้องทำตามสูตรจะทำให้อร่อยก็ไม่ง่ายเหมือนกันนะทุกคนเพราะต้มยำมีหลายสูตรวันนี้แอดมินจะมาเผยสูตรที่ทำเป็นประจำนะคะ อาหารหม้อนี้เป็นอาหารไทยประเภทต้ม แกงContinue readingต้มยำกุ้ง ไม่ได้รับประทานไม่ถึงประเทศไทย