Site Overlay

Recent Posts

ข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ข้าวมันไก่ ประวัติความเป็นมา       สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีอาหารไทยที่แอดมินเชื่อเลยว่า เกิน 90% จะต้องรู้จักกับเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะหาทานง่าย และได้โปรตีนครบถ้วน และที่สำคัญContinue readingข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

คิมชีจีแก อาหารเกาหลี ใคร ๆ ก็ชอบ

คิมชีจีแก ประวัติความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีเมนูพิเศษมาให้ทุกท่านทำความรู้จักกับเมนูให้มากขึ้น หากใครเป็นคอซีรี่ส์เกาหลี ที่ทำให้เมนูนี้ดังอย่าง I-taewon Class ที่ถึงแม้จะลาจอไปนานแล้ว แต่ความนิยมของเมนูนี้Continue readingคิมชีจีแก อาหารเกาหลี ใคร ๆ ก็ชอบ

แกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

แกงเขียวหวาน ประวัติความเป็นมา บางท่านเคยเป็นกันไหมคะ เกิดความสงสัยมาก ๆ ว่า กะทินั้นเป็นของที่ใช้ประกอบอาหารค่อนข้างเยอะมาก ๆ ในอาหารไทย และขนมไทยContinue readingแกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ทงคัตสึ เมนูญี่ปุ่นแสนอร่อย

ทงคัตสึ ประวัติความเป็นมาที่คุณต้องรู้ สวัสดีค่ะทุกท่าน เวลานึกถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกท่านนึกถึงอะไรกันบ้างคะ วันนี้แอดมินมีเมนูทอด ๆ มานำเสนอให้ทุกท่านรับประทานกันค่ะ ที่ใช้เนื้อหมูหนา ๆContinue readingทงคัตสึ เมนูญี่ปุ่นแสนอร่อย

บิบิมบับ อาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ

บิบิมบับ ประวัติความเป็นมาที่อยากให้คุณรู้ ใครที่เป็นสาวกอาหารเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเมนูแน่นอน หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ข้าวยำเกาหลี ที่ถือว่าเป็นอาหารแบบดั้งเดิมของชาวหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งต้นกำเนิดของเมนูนี้ไม่ได้ระบุเจาะจงจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์แบบเจาะจงเป็นลายลักษณ์อักษรมาเลยซะทีเดียวแต่ก็ตั้งสมมติฐานมาด้วยกันทั้งหมดได้  4 ข้อContinue readingบิบิมบับ อาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ

ปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

ปูผัดผงกระหรี่ ประวัติความเป็นมา ไม่พูดคงไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ที่เป็นเมนูในใจของใครหลาย ๆ คน รวมทั้งแอดมินด้วยค่ะ ที่ชอบเมนูนี้มาก เพราะได้ทานอาหารทะเล และยังมีความหอมของเครื่องเทศContinue readingปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

มัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

มัสมั่น ประวัติความเป็นมาที่อยากให้คุณรู้ มัสมั่นแกงแก้วตา  หอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง  แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา ยำใหญ่ใส่สารพัด วางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลา ญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจContinue readingมัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

ราเมน อาหารญี่ปุ่น ที่มีขายทั่วทุกมุมในไทย

ราเมน เมนูเส้นในน้ำที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน สวัสดีค่ะทุก ๆ ท่าน วันหยุดยาวช่วงนี้ มีเมนูอาหารประหยัดเงินช่วงสิ้นเดือนกันรึยังคะ วันนี้แอดมินก็มีอาหารญี่ปุ่นประเภทเส้น ที่เรียกได้ว่า แทบไม่มีคนไทยคนไหนContinue readingราเมน อาหารญี่ปุ่น ที่มีขายทั่วทุกมุมในไทย

ไก่ตุ๋นยาจีน สุดยอดอาหารบำรุงร่ายกายแห่งแผ่นดินใหญ่

ไก่ตุ๋นยาจีน ประวัติที่ทุกคนควรรู้ก่อนจะรับประทานเมนูนี้ สวัสดีทุกคน ในยุคปัจจุบันที่ทุกคนต่างเริ่มหันมาสนใจเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองกันอย่างแพร่หลายแล้วนั้น แน่นอนว่า อาหารการกินที่ดีก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายเลย และหากจะพูดถึงเรื่องอาหาร หนึ่งในประเทศที่มีวัฒนธรรมการกินมาอย่างยาวนาน นั้นต้องมีประเทศจีนเป็นอันดับต้นๆแน่นอน แถมประเทศนี้ยังเป็นประเทศที่สนใจอาหารบำรุงร่างกายมาช้านานContinue readingไก่ตุ๋นยาจีน สุดยอดอาหารบำรุงร่ายกายแห่งแผ่นดินใหญ่

ลาซานญ่า อาหารต้นตำรับอีตาเลี่ยนที่น่ารับประทานที่สุดในโลก

ลาซานญ่า ประวัติความเป็น ที่มีมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับเมนูที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักกับอาหารของชาวอีตาลี กับเมนูนี้ค่ะ ซึ่งแว่บแรกที่เราเห็นกัน คงเป็นแป้งบางContinue readingลาซานญ่า อาหารต้นตำรับอีตาเลี่ยนที่น่ารับประทานที่สุดในโลก