Site Overlay

พิซซ่า สุดยอดอาหารวิวัฒนาการไม่สิ้นสุด

พิซซ่า เมนูที่ปรับเปลี่ยนตามแต่ละพื้นที่

สวัสดีทุกท่านในยุคนี้นั้นเป็นยุคแห่งความสะดวกสบายและรวดเร็ว รวมถึงการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบันที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว และที่ขาดไม่ได้เลยคือความอร่อย โดยวันนี้เมนูที่แอดมินจะมาแนะนำทุกคนเป็นหนึ่งในเมนูฟาสฟู้ดยอดฮิตที่เป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วโลก เป็นเมนูที่มีอัตลักษณ์ของตัวเองแต่ก็แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ทำให้ไม่ว่าจะกินครั้งไหนก็รู้สึกแปลกใหม่อยู่เสมอ

เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายแต่ว่าต้องใช้เครื่องมือที่อาจจะไม่ได้มีทุกบ้านอย่างเช่นเตาอบ แต่ในปัจจุบันก็มีแป้งทางเลือกที่สามารถใช้การอุ่นแทนได้ แต่ก็ไม่อร่อยเท่ากับใช้แป้งที่ทำขึ้นแบบสดใหม่ทำการอบเอง ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมสั่งจากร้านกันซะมากกว่า เพราะเป็นอาหารที่มีร้านแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ทำให้มีราคาที่ถูกแต่ว่ารสชาติและคุณภาพค่อนข้างดีทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เสียเวลาในการทำเอง แต่คนที่เคยทำกินเองล่ะก็แน่นอนว่าจะติดใจจนอาจจะเลิกซื้อกินไปเลย เพราะว่าสามารถเลือกหน้า สามารถใส่ของที่ตัวเองชอบลงไปได้อย่างจุใจแบบที่หาไม่ได้จากการซื้อมากินนั่นเอง ยิ่งในประเทศไทยที่เป็นประเทศที่วัตถุดิบทุกอย่างมีคุณภาพดีและราคาถูกด้วยแล้ว

จุดเริ่มต้นของเมนูนี้นั้นเริ่มแรกต้องย้อนไปในสมัย ค.ศ. 79 เป็นเมนูที่ค้นพบมาได้หลังเหตุการณ์จากภัยธรรมชาติอย่างภูเขาไฟที่ได้ระเบิดขึ้นและทำลายเมืองปอมเปจนพังทั้งเมือง ภายหลังประมาณปี ค.ศ.640 ได้มีการไปสำรวจซากปรักหักพัง จึงได้พบกับเตาโบราณจำนวนมากที่มีขนมปังอยู่ข้างในทำให้เป็นหลักฐานว่าได้มีการอบขนมปังตั้งแต่ยุคนั้นมาแล้ว หลังจากมีการกินขนมปังแบบนี้มาเรื่อยๆก็มาถึงจุดเปลี่ยนที่ได้มีการพัฒนาของเมนูนี้ขึ้นคือในปี ค.ศ. 1700 ชาวนาโปรีได้มีการนำสมุนไพรต่างๆ รวมถึงมะเขือเทศมาใส่ในเมนูนี้ จนร้อยปีต่อมาได้มีอาหารที่เรียกว่าชีสเข้ามาประเทศอิตาลี ทำให้เกิดการพัฒนาของเมนูขึ้นอีกครั้งโดยมีการใช้ชีสและใบเบซิลเป็นส่วนผสม ซึ่งได้กลายเป็นส่วนผสมหลักของเมนูนี้ในยุคปัจจุบันนั่นเอง

พิซซ่า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

พิซซ่า วิธีการทำพิซซ่าแบบง่ายๆ

สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่มีความหลากหลายมากที่สุดเมนูหนึ่งเลยทีเดียว เพราะถึงแม้จะเรียกเหมือนกันแต่กับมีหลากหลายรูปแบบไม่หลากหลายส่วนผสม ตามแต่ความชอบของแต่ละคน ยกตัวอย่างเช่นความชอบของคนไทยที่มีเมนูหลักยอดฮิตอย่างผัดกะเพราก็ทำให้มีหน้ากะเพราสำหรับเมนูนี้ เรียกได้ว่าเป็นการวิวัฒนาการของเมนูที่ไม่มีสิ้นสุดเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการทำในวันนี้แอดมินจะมาสอนการอบแป้งโดยที่ทุกคนสามารถเตรียมวัตถุดิบที่จะมาทำเป็นหน้าได้ตามสบายเลย วัตถุดิบสำหรับทำแป้งได้แก่ แป้งโฮลวีท 450 กรัม น้ำอุ่น 1 ชาม ยีสต์ 2 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 4 ช้อนชา เกลือ 2 ช้อนชา ขั้นตอนการนวดแป้งนั้นเทแป้งลงบนโต๊ะที่สะอาด ทำรูกลมๆไว้ตรงกลางแป้ง ผสมยีสต์กับน้ำอุ่นแล้วใส่ลงในรูกลมตรงกลางแล้วคนผสมให้แป้งและยีสต์เข้ากันก่อนจะใส่น้ำมันมะกอกตามลงไป นวดจนกว่าแป้งจะขึ้่นโดและทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมงก็จะได้แป้งเป็นที่เรียบร้อย หรือหากใครที่ไม่อยากทำสามารถหาซื้อแป้งแบบสำเร็จรูปมาใช้ได้นะคะ หลังจากนั้นก็เป็นการนำวัตถุดิบที่เราชอบมาวางไว้บนหน้าแป้งที่เรานวดไว้ หากเป็นวัตถุดิบที่สุกยากแนะนำให้นำไปต้มหรือผัดให้ใกล้สุกก่อน หลังจากนั้นก็แค่นำแป้งพร้อมวัตถุดิบที่เราชอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 250 องศาแล้วก็นำใส่เตาอบได้เลย ใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที เท่านี้เราก็จะได้สุดยอดเมนูฟาสต์ฟู้ดที่ฟาสต์สมชื่อแล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเมนูสุดอร่อยจากประเทศอิตาลี ดินแดนแห่งอาหารอร่อยหลากหลายอย่าง แอดมินหวังว่าทุกคนจะอร่อยไปกับเมนูนี้กันทุกท่านนะคะ เพราะเมนูนี้นั้นเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก แถมถ้าทำบ่อยๆแล้วล่ะก็ ยังสามารถมาประยุกต์กับของอร่อยๆที่เราชอบได้อีกไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ผัก หรือว่าอาหารทะเลก็สามารถนำมารวมกันได้โดยที่เสน่ห์ของวัตถุดิบแต่ละชนิดนั้นไม่ได้หายไปเลยด้วย แต่หากทุกคนจะทำเมนูนี้แอดมินก็จะขอเตือนเรื่องเวลาในการอบ เพราะวัตถุดิบบางอย่างก็สุกง่ายมาก และมือใหม่ที่หัดทำเมนูนี้ส่วนใหญ่นั้นจะกะเวลาในการอบได้ไม่ดีพอทำให้ไหม้ได้ก็อยากจะขอให้ระวังกันในเรื่องนี้ด้วยนะคะ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ซูชิ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต  nicopsyart.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o