Site Overlay

ต้มยำกุ้ง ไม่ได้รับประทานไม่ถึงประเทศไทย

ต้มยำกุ้ง เมนูที่ต้องมีในโต๊ะอาหารทุกโต๊ะ

ทุกคนวันนี้แอดมินมาแนะนำเมนูที่แอดมินชอบมากแสนจะน่าทาน เป็นอาหารที่นิยมกันมากซึ่งเป็นต้มยำที่เผ็ดร้อน นำไปรับประทานเป็นกับแกล้มได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวทุกคนเตรียมเช็ดน้ำลายได้เลย

ในประเทศไทย เมนูนี้เป็นเมนูสุดคลาสสิกที่ทำได้ไม่ยาก แต่ก็ต้องทำตามสูตรจะทำให้อร่อยก็ไม่ง่ายเหมือนกันนะทุกคนเพราะต้มยำมีหลายสูตรวันนี้แอดมินจะมาเผยสูตรที่ทำเป็นประจำนะคะ

อาหารหม้อนี้เป็นอาหารไทยประเภทต้ม แกง ซึ่งประเทศไทยนิยมทานกันทุกภาคและปัจจุบันได้รับความนิยมจากต่างชาติด้วย หนึ่งในเมนูต้มยำที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีรสชาติที่แซ่บถึงใจกับวัตถุดิบที่มีสมุนไพรหอมสมุนไพรหลายอย่างในหนึ่งคำเรื่องของวัตถุดิบสามารถซื้อได้ทั่วไป ทั้งตลาด ซุปเปอร์มาเก็ต ต้มยำ เป็นอาหารที่ครบรส คือ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ครบรส

ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ต้มยำกุ้ง ขั้นตอนการทำที่ง่ายและน่ารับประทาน

อยากรู้ไหมว่าเมนูต้มยำนี้ทำยังไง ใช้วัติถุดิบอะไรบ้าง แอดมินจะเผยสูตรลับของแอดมินเองให้ทุกคนได้รู้กันนะแต่ก่อนอื่นเราต้องรู้จักต้มยำให้ดีก่อน คืออาหารที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรหลายชนิดมีรสชาติครบถ้วนแต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะเอาล่ะส่วนผสมตามนี้นะในการทำ1หม้อแบบครบรส น้ำสะอาด5ถ้วย ตะใคร้2ก้าน ใบมะกรูด5ใบ พริกชี้ฟ้า 5เม็ด กระเทียม5 กลีบ กุ้ง ครึ่งกีโลกรัม เห็ดฟาง1 ถ้วย มะเขือเทศ2ลูก ส่วนผสมก็มี น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ มะขามเปียก1ช้อนโต๊ะ น้ำตาลตามชอบเลย พริกเผา ครึ่งช้อนโต๊ะ มะนาว 2 ลูก เสร็จแล้วโรยหน้า ด้วยผักชีตามชอบได้เลยเอาแล้วล่ะพอได้ส่วนผสมแล้วทุกคนอยากรู้วิธีการทำกันแล้วใช่ไหมเอ่ย มาฟังวิธีการทำกันได้เลย นำน้ำใส่หม้อเปิดไฟให้น้ำเดือบจากนั้นใส่พวกสมุนไพรที่เตรียมไว้แล้วใส่น้ำปลาน้ำตาลและมะขามเปียกลงไปพร้อมกันรอให้เดือดประมาณ3-4นาทีจนมีฟองเดือดขึ้นมา จากนั้นเติม น้ำพริกเผา เห็ดฟาง หัวหอมและกุ้ง ลงตามได้เลย ต้มต่อไปอีกประมาฯ10นาที จนสุก ใส่พริกชขี้ฟ้าตากับมะเขือเทศตามลงไปได้เลย สุดท้ายคนให้เข้ากัน แล้วปิดแก๊สรอให้หายเดือดจึงใส่มะนาวลงไปและโรยด้วยพวกผักชีที่เตรียมไว้จะได้ต้มยำสุดอร่อยมาวางตรงหน้าแล้วคะ

เอาล่ะจบไปแล้วกับเมนูยอดฮิตของไทย ใครทนหิวได้ก็ทนไป แต่แอดมินจะไม่ทนนะคะต้องไปทำกินอีกแล้ว สุดท้ายนี้ถึงอาหารจะอร่อยแค่ไหนแต่ทุกคนท่านรสจัดเกินไปก็ต้องมีผลเสียตามมาอยู่แล้ว เช่น ปวดท้อง ท้องเสียแสบท้อง ควนรับประทานในปริมาณที่พอดีกับร่างกายด้วยนะคะ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ dariomilanophotography.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต  nicopsyart.com

o o o o o o o o

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *