Site Overlay

Pastaprimavera อาหารมังสวิรัติของชาวอิตาเลี่ยน

Pastaprimavera อาหารเพื่อสุขภาพและแสนอร่อย

ทุกคนวันนี้แอดมินจะมานำเสนอเมนูที่แสนจะน่าทาน พาสต้า เป็นอาหารที่สามารถทานได้ทุกฤดูเพราะ เป็นวิธีการทำที่ใส่ผักลงไปด้วยรสชาติเป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับทุกท่านเป็นสูตรที่หลากหลาย สามารถใส่ผักอะไรก็ได้ที่เราชอบกินได้เลย

ในประเทศอิตาลี่ เป็นอาหารยอดฮิตทุกบ้านต้องมีติดบ้านไว้เพื่อทำรับประทานกัน เรียกได้ว่าเป็นอาหารอันดับหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพของอิตาลี่เลยก็ว่าได้

อาหารจานนี้เป็นอาหารที่ทำง่าย ทำจากพาสต้าและผักสด หลายคนคิดว่าต้นกำเนิดของพาสต้ามาจากอิตาเลี่ยนแต่จริงๆแล้วเป็นอาหารที่ปรุงโดยเชฟ Sirio Maccioni ถูกเสิร์ฟครั้งแรกที่ร้านอาหารในนิวยอร์กซิตี้จากนั้นจึงเผยแพร่สูตรอาหารในอิตาเลี่ยนในอีกไม่กี่ปีต่อมาจึงทำให้อาหารจานนี้โงดังขึ้นมาก จากดั้งเดิม พาสต้าเป็นอาหารแค่เส้นแต่เซฟนำมาประยุกต์โดนการเพิ่มผักให้มีน่าตาที่น่าดึงดูดแต่ไม่ใช่แค่น่าตาที่น่าดึงดูดเท่านั้นยังเพิ่มรสชาติผักทำให้ยิ่งพึงพอใจในการรับประทานอีกด้วยสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Pasta primavera
Pastaprimavera

Pastaprimavera ขั้นตอนการทำที่ง่ายและน่ารับประทาน

ทุกคนเคยได้ยินไหมว่า พาสต้า เป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่รับประทานเพื่อ สุขภาพ ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากอาหารดั้งเดิมของภูมิภาค เมดิเตอร์เรเนียน ประกอบด้วยอาหารที่มีคุณภาพหลากหลายประเภทที่ร่างกายต้องการในปริมาณที่เหมาะสม เอาล่ะวิธีการทำไม่ยากเดียวแอดมินจะแนะนำให้ มีดังนี้ เส้นพาสต้าเพนเน่ เกลือ น้ำมันมะกอก ผักสด หอมแดง แครอท บร๊อคโคลี่ พริกหยวก สควอชเหลือง ซูกินี มะเขือเทศ กระเทียม ส่วนเครืองปรุงวัดตามอัตราส่วนในหนึ่งจานดังนี้ เครื่องปรุงรถอิตาเลี่ยนแห้ง 2 ช้อนชา น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งสดสับ ½ ถ้วย Parmigiano หั่นฝอย 1 ถ้วย วิธีการทำ น้ำเส้นพาสต้าผัดให้หอมนุ่ม แล้วใส่เครื่องปรุงต่างๆตามอัตราส่วน แล้วผัดคุกเคร้าให้เข้ากันเมื่อได้ที่นำมาจับใส่จานที่เตรียมไว้ แค่นี้ทุกคนก็จะได้อาหารสุดพิเศษมารับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย

เอาล่ะยังไงก็ตามถึงอาหารจะมีคคุณประโยชน์แต่ถ้าพวกเราทานเกินขนาดยังไงก็ต้องมีผลเสียตามมาเพราะถ้าทานมากอาจจะทำให้ทานแป้งเยอะเกินไป เครื่องวเทศมากเกินไปยังไงก็ต้องทานอย่างมีสติถึงแม้จะอร่อยแค่ไหนก็ต้องทานด้วยปริมาณที่พอควรให้ร่างกายรับได้พอนะคะ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ dariomilanophotography.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต  nicopsyart.com