Site Overlay

ปีกไก่ทอดเกลือ กรอบนุ่มน่ารับประทานที่สุด

ปีกไก่ทอดเกลือ เมนูปีกไก่ทอดกรอบครบรส

ถ้าพูดถึงเมนูทอดก็คงไม่พลาดไก่ทอด เป็นเมนูยอดฮิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกวัยชอบทานเป็นเมนูทอดง่ายๆ แบบลงตัว ทานกับข้าวเหนียวนุ่มๆ หรือจะเป็นเมนูข้าวสวยร้อน หรือจะทานแบบเปล่าๆก็ฟินมากกกกกกก เมนูไก่ทอดที่ขายทั่วไปมีหลากหลายสูตรมากมาย ไก่ทอดเรียกได้ว่าแต่ละชิ้นส่วนที่นำมาทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ก็จะให้ความอร่อยที่แตกต่างกัน

วันนี้เราจะนำปีกไก่มาทอด ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องพึ่งส่วนผสมหรือเครื่องปรุงอะไรให้มากมาย เพราะไม่อย่างนั้นจะกลบกลิ่น และความหวานของวัตถุดิบไปจนหมด เหลือแต่กลิ่นเครื่องปรุงรสที่เราประเคนลงไป เราก็จะไม่ได้รสชาติแท้ๆ ของความอร่อยเมนูไก่ทอดอร่อยๆ ที่เราสามารถทำเองได้ภายในบ้าน ทำง่าย รวดเร็ว ทันใจ ทั้งเป็นจานหลัก และทำทานเล่น มักจะหนีไม่พ้น “ปีกไก่ทอด” และส่วนมากก็จะเป็นปีกไก่ เพราะอะไรรู้กันมั้ยเอ่ย?? ก็เพราะว่า เตาแก๊สตามบ้านมักจะไม่แรงเท่ากับตามร้านอาหาร น้ำมันที่ใช้ทอดก็จะไม่เดือดมากและปริมาณน้ำมันที่ใช้ในการทอดไก่ เวลาทำกินกันที่บ้าน

จำนวนชิ้นไก่จะไม่เยอะ เวลาเราทอดไก่ ก็มักจะกลัวเปลืองน้ำมัน และใส่น้ำมันไม่มาก ไม่ท่วมทั่วทั้งชิ้นไก่ ดังนั้น ขนาดของชิ้นไก่ที่เราจะทอดกินกันที่บ้าน ให้ได้ความกรอบของหนัง และนุ่มในของเนื้อ จึงควรจะเป็นชิ้นไก่ที่ไม่ใหญ่ เราจึงไม่แนะนำให้ใช้ สะโพกไก่ หรือน่องไก่ที่ใหญ่เกินไป เพราะฉะนั้นความอร่อยง่ายๆที่เรามักจะนิยมทำกันนั้นก็คือ “ปีกไก่”

ปีกไก่ทอดเกลือ

ปีกไก่ทอดเกลือ วิธีการทำ และ วิธีหมักไก่

ส่วนผสมสำหรับทำปีกไก่ทอดเกลือ

ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ

1. เริ่มต้นเราล้างทำความสะอาดปีกไก่ให้เรียบร้อย ล้างดับกลิ่นคาวด้วยน้ำส้มสายชู พักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำปีกไก่มาคลุกเคล้าด้วยเกลือป่น พริกไทยป่นตามชอบเลยจ้ะ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วปีกไก่ หมักปีกไก่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

3. ตั้งกะทะใส่น้ำมันเยอะพอสมควรประมาณครึ่งขวด รอให้น้ำมันร้อนแล้วค่อยๆ ใส่ปีกไก่ลงไปทอด จากนั้นลดไฟลง ใช้ไฟกลางในการทอดปีกไก่ รอให้ปีกไก่สุกครบทุกด้าน ให้ปีกไก่มีสีเหลืองทองก็เสร็จเรียบร้อยเป็นอันใช้ได้ พักให้สะเด็ดน้ำมัน แค่นี้ก็เตรียมข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยจ้า

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ปีกไก่ทอด หอมกรุ่น น่าทาน ที่ทุกคนสามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน ทั้งเป็นเมนูสังสรรค์นั่งทานเล่นกันที่บ้าน หรือไว้ชวนเพื่อนฝูงมาทานข้าว ก็ขอแนะนำปีกไก่ทอด เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ คิมบับ เมนูของชาวเกาหลี ที่คนต่างชื่นชอบ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต nicopsyart.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o