Site Overlay

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ อาหารที่คอแอลกอฮอร์ไม่ควรพลาด

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ อาหารที่น่ากินมาก

สวัสดีทุกคน สำหรับในปัจจุบันนั้นวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมการกินของคนไทยนั้นได้ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของฟาสฟู๊ดต่างๆ ความสะดวกสบายของการกินอาหารที่่ ปรับเปลี่ยนไปจากการกำเนิดขึ้นของบริการเดลิเวอรี่้ แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่ก็คือเมนูนี้ ที่เป็นเมนูที่ต้องกินกันหลายคนแถมยังต้องไปกินที่ร้านได้ยินเสียง ตำครกและกลิ่นปลาร้าถึงจะถึงใจได้รสแซ่บนัว

เมนูนี้นั้นเป็นเมนูที่อร่อย และ ทำง่ายแต่ว่าการจะทำให้ได้รสชาติ ที่ถึงพริกถึงขิงนั้นอาจจะต้อง ใช้ประสบการณ์ในการทำซักหน่อย ทั้งยังต้องใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ได้คุณภาพและเข้มข้น โดยส่วนใหญ่ทั่วไป แล้วนั้นจะสั่งกินจาก ร้านประจำสุดแซ่บเอา เพราะว่าเป็นเมนูที่ราคาไม่แพงแถมบางร้าน สามารถหาวัตถุดิบได้ดีทั้งยังมีสูตรลับประจำ แต่ละร้านทำให้ได้รสชาติในแบบต่างๆที่ต่างกันตามแต่ละร้าน ทั้งการไปนั่งกินกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนนั้นยังบวกความอร่อยเข้าไปอีกด้วย เพราะเมนูนี้นั้นจัดว่าเป็นเมนูเดียวแต่มีหลากหลายแบบ การไปกับเพื่อนพร้อมกับสั่งมาหลายอย่างแล้วแบ่งกันกินเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมสุด

จุดเริ่มต้นระยะเวลาการกำเนิดของเมนูนี้นั้นไม่แน่ชัดนักน่าจะประมาณ 10-20 ปี การนำเข้ามากุ้ง ที่เป็นวัตถุดิบหลักของเมนูนี้เลยนั่นเอง เรียกได้ว่าแซ่บนัวแน่นอน เพราะแต่ละเมนูที่ส่งออกจากภาคนี้นั้นจัดว่าแซ่บถูก ปากชาวไทยและเทศเป็นอย่างมาก โดยเมนูนี้แบบต้นตำรับชาวอีสานนั้่นจะมีรสชาติที่เผ็ด ร้อน ตามความชอบของชาวอีสานซึ่ง ภายหลังนั้นได้มีการปรับปรุงเป็นเมนูนี้ในรูปแบบต่างๆให้ถูกปากคนในแต่ละพื้นที่ในภายหลัง

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ วิธีการทำอย่างง่าย

เมนูนี้นั้นมีหลากหลายวิธีในการทำเพราะเป็นเมนูที่จะใช้วัตถุดิบเหมือนกันแต่ว่ามีหลากหลายแบบมากโดยวันนี้แอดมินจะมาสอนการทำเมนูนี้ ซึ่งจะมีรสชาติแบบสามรสหวาน เปรี้ยว เผ็ดที่น่าจะเป็นรสชาติที่เหมาะกับทุกคนเพราะสามารถนำไปปรับปรุงเองตามความชอบได้โดยการเพิ่มเครื่องปรุงส่วนที่ชอบเข้าไปมากเป็นพิเศษได้ทีหลังโดยวัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็มีดังนี้กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง 500 กรัมรากผักชี 3 ราก กระเทียม 1ช้อนโต๊ะพริกแดงจินดา 7เม็ด น้ำมะนาว 2 ลูกน้ำปลา 1½ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1ช้อนชา ก้านคะน้าสำหรับเสิร์ฟเคียง แครอทลวก สำหรับเสิร์ฟ

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูนี้อยู่แล้วและอยากลองทำเองสำหรับตำไทยนั้นไม่น่าจะมีปัญหาเพราะว่ายังไม่มีวัตถุดิบที่เป็นของดอง ส่วนนี้ดีๆเพราะเสี่ยงที่จะมีโอกาสท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้ ขอให้ทุกคนแซ่บนัวกันกับเมนูนี้กันทุกคนเลยค่า

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ คิมบับ เมนูของชาวเกาหลี ที่คนต่างชื่นชอบ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต nicopsyart.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o