Site Overlay

ไก่ทอดเกาหลี เมนูสุดฮิต

ไก่ทอดเกาหลี ประวัติความเป็นมา       สวัสดีค่ะทุกท่าน ช่วงนี้ก็เป็นช่วงของ ฤดูการแข่งขันฟุตบอล ที่มีให้เราติดตามทุกสัปดาห์ เพื่ออีกในไม่ช้านี้ จะมีการคัดทีม เพื่อไปแข่ง ชิงแชมป์โลกContinue readingไก่ทอดเกาหลี เมนูสุดฮิต

แกงเทโพ อาหารไทยที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5

แกงเทโพ ประวัติความเป็นมา        หากใครได้ยินชื่อเมนูนี้ ต้องแปลกใจว่า มันคือชื่อของแกง หรือส่วนประกอบใดในเมนูนี้ และวันนี้ แอดมิน จะมารวบรวมเกี่ยวกับข้อมูลของอาหารชนิดนี้ ให้ฟังกันค่ะContinue readingแกงเทโพ อาหารไทยที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5

คิมบับ เมนูของชาวเกาหลี ที่คนต่างชื่นชอบ

คิมบับ ประวัติความเป็นมา สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้แอดมินก็จะพามารู้จักกับเมนูอาหารเกาหลี ที่เราต่างเห็นกันได้ง่าย อย่างในซีรี่ส์ ที่จะมีฉากนี้ ตอนคนเร่งรีบจากการทำงาน หรือเรียกว่าเห็นบ่อยContinue readingคิมบับ เมนูของชาวเกาหลี ที่คนต่างชื่นชอบ

นาเบะ มารู้จักกับเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น

นาเบะ ประวัติความเป็นมา ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกประเทศที่มีเอกลักษณ์ทางด้านอาหารการกินมาก ๆ โดยเฉพาะ เมนูที่มีความเรียบง่ายและมีความหมายที่ลึกซึ้ง จนบางที เราก็อาจเกิดความสงสัยว่า มันลึกซึ้งได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือContinue readingนาเบะ มารู้จักกับเมนูหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น

ข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ข้าวมันไก่ ประวัติความเป็นมา       สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีอาหารไทยที่แอดมินเชื่อเลยว่า เกิน 90% จะต้องรู้จักกับเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะหาทานง่าย และได้โปรตีนครบถ้วน และที่สำคัญContinue readingข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

คิมชีจีแก อาหารเกาหลี ใคร ๆ ก็ชอบ

คิมชีจีแก ประวัติความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีเมนูพิเศษมาให้ทุกท่านทำความรู้จักกับเมนูให้มากขึ้น หากใครเป็นคอซีรี่ส์เกาหลี ที่ทำให้เมนูนี้ดังอย่าง I-taewon Class ที่ถึงแม้จะลาจอไปนานแล้ว แต่ความนิยมของเมนูนี้Continue readingคิมชีจีแก อาหารเกาหลี ใคร ๆ ก็ชอบ

แกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

แกงเขียวหวาน ประวัติความเป็นมา บางท่านเคยเป็นกันไหมคะ เกิดความสงสัยมาก ๆ ว่า กะทินั้นเป็นของที่ใช้ประกอบอาหารค่อนข้างเยอะมาก ๆ ในอาหารไทย และขนมไทยContinue readingแกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ทงคัตสึ เมนูญี่ปุ่นแสนอร่อย

ทงคัตสึ ประวัติความเป็นมาที่คุณต้องรู้ สวัสดีค่ะทุกท่าน เวลานึกถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกท่านนึกถึงอะไรกันบ้างคะ วันนี้แอดมินมีเมนูทอด ๆ มานำเสนอให้ทุกท่านรับประทานกันค่ะ ที่ใช้เนื้อหมูหนา ๆContinue readingทงคัตสึ เมนูญี่ปุ่นแสนอร่อย

บิบิมบับ อาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ

บิบิมบับ ประวัติความเป็นมาที่อยากให้คุณรู้ ใครที่เป็นสาวกอาหารเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเมนูแน่นอน หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ข้าวยำเกาหลี ที่ถือว่าเป็นอาหารแบบดั้งเดิมของชาวหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งต้นกำเนิดของเมนูนี้ไม่ได้ระบุเจาะจงจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์แบบเจาะจงเป็นลายลักษณ์อักษรมาเลยซะทีเดียวแต่ก็ตั้งสมมติฐานมาด้วยกันทั้งหมดได้  4 ข้อContinue readingบิบิมบับ อาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ

ปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

ปูผัดผงกระหรี่ ประวัติความเป็นมา ไม่พูดคงไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ที่เป็นเมนูในใจของใครหลาย ๆ คน รวมทั้งแอดมินด้วยค่ะ ที่ชอบเมนูนี้มาก เพราะได้ทานอาหารทะเล และยังมีความหอมของเครื่องเทศContinue readingปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก