Site Overlay

อาหารอิตาเลี่ยน dariomilanophotography.com ที่รู้กันดีว่าเป็นอาหารที่ถูกทุกๆประเทศนำเข้ามารับประทานกันอย่างมาก ซึ่งจะเน้นไปทางแป้ง นม เนย ได้รับการยกย่องว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติถูกปากที่สุดจนเป็นที่แพร่หลายรู้จักกันไปทั่วโลกแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักพิซซ่า มักโรนีและสปาเกตตี้ เราควรรู้จักอาหารของประเทศนี้ให้มากขึ้น

โพรชูโต เมนูยอดฮิตจากอีตาลี

โพรชูโต ประวัติและความเป็นมา             หากทุกท่านที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารอิตาเลียน แน่นอนว่าจะต้องเคยเห็นเมนูนี้อย่างแน่นอนค่ะ ที่ทุกร้านอาหารประเภทนี้นั้น จะต้องมีอย่างแน่นอน นั่นก็คือ แฮมดิบนั่นเองค่ะ ที่ได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาหารอิตาเลียนเลยก็ว่าด้ายContinue readingโพรชูโต เมนูยอดฮิตจากอีตาลี

ทิรามิสุ ขนมหวานที่โด่งดังมาก จากอิตาลี

ทิรามิสุ ประวัติและความเป็นมาที่น่าสนใจ             ถ้าใครเป็นสายคาเฟ่ ชื่นชอบการไปร้านกาแฟ เพื่อดื่มด่ำรสชาติ และทานของหวานแสนอร่อย แน่นอนว่าต้องเคยเห็นเมนูนี้ และต้องเคยสั่งมาลองรับประทานแล้วติดใจ แต่ทุกท่านรู้มั้ยค่ะContinue readingทิรามิสุ ขนมหวานที่โด่งดังมาก จากอิตาลี

เจลาโต้ ไอศกรีมสไตล์อีตาเลี่ยน

เจลาโต้ ประวัติและความเป็นมา             สวัสดีค่ะทุกท่าน ตอนนี้ก็พบกับแอดมินอีกเช่นเคย มีใครชอบทานอะไรหวาน ๆ ร่างกายสดชื่นกันบ้างไหมคะ แอดมินเชื่อว่าเมนูนี้ ต้องเป็นเมนูที่ผู้คนนั้นชื่นชอบมากๆContinue readingเจลาโต้ ไอศกรีมสไตล์อีตาเลี่ยน

ฟอกาเซีย ขนมปังแสนอร่อย จากอีตาลี

ฟอกาเซีย ประวัติและความเป็นมา             หากใครที่ ชื่นชอบการรับประทานอาหารทางยุโรป แน่นอนว่าต้องชื่นชอบขนมปังอย่างแน่นอน และวันนี้แอดมินก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับขนมเก่าแก่ทางประเทศอิตาลี ให้ทุกท่านได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ และที่สำคัญ เมนูนี้ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบContinue readingฟอกาเซีย ขนมปังแสนอร่อย จากอีตาลี

คาเปรเซ่สลัด เมนูเรียกนำย่อยจากอีตาลี

คาเปรเซ่สลัด ประวัติความเป็นมา             สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ กับการแนะนำเมนูสุดพิเศษและน่าสนใจอีกครั้ง วันนี้แอดมินก็มี เมนูเพื่อสุขภาพจากโซนยุโรป นั่นก็คือสลัดนั่นเองค่ะ ที่เป็นอาหารง่ายContinue readingคาเปรเซ่สลัด เมนูเรียกนำย่อยจากอีตาลี

บรูสเกต้า อาหารว่างแสนอร่อยของชาวอีตาเลี่ยน

บรูสเกต้า ประวัติและความเป็นมา ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางฝั่งยุโรปแล้วล่ะก็ต้องมีเมนูนี้อยู่ในลิสต์ของใครหลายๆคนอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะโซนยุโรป ที่ชื่นชอบการทานเบรกฟาสต์กันเป็นอย่างมาก ทั้งซีเรียล ทานคู่กับนม แซนวิช หรือแม้กระทั่ง ขนมปังContinue readingบรูสเกต้า อาหารว่างแสนอร่อยของชาวอีตาเลี่ยน

ออสโซบูโก อาหารอีตาเลี่ยนเอาใจสายรักเนื้อ

ออสโซบูโก ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะกับการแนะนำเมนูอาหารจานเด็ดของแต่ละท้องที่ มีความเป็นมาและวิธีการที่น่าสนใจ ที่ทำออกมาได้น่ารับประทาน และมีวิธีการที่ได้ส่งต่อมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย และวันนี้ แอดมินก็ได้มีเมนูที่มาไกลจากอีกฟากฟ้า ข้ามทวีปContinue readingออสโซบูโก อาหารอีตาเลี่ยนเอาใจสายรักเนื้อ

แซนวิช ทำง่ายกินง่ายอร่อยชัวร์

แซนวิช ความเป็นมาและวัตถุดิบในการทำ Sandwich ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมอย่างหนึ่งของโลกตะวันตก และเป็นอาหารที่เก่าแก่ และจะว่าไปแล้ว ในวันนี้แซนด์วิชก็ถูกพัฒนาขึ้นแบบแตกแขนงออกไปทั่วโลก เอาตัวอย่างใกล้บ้านเราอย่างเวียดนามและลาวเนี่ย เราก็อาจจะได้กินแซนด์วิชที่เขาทำสดๆ ให้เรากินข้างถนนContinue readingแซนวิช ทำง่ายกินง่ายอร่อยชัวร์

เค้กพาสต้า เมนูที่น่ากินที่สุดในโลก

เค้กพาสต้า เมนูอิตาเลียนสุดฟิน ที่กินกันได้ทั้งครอบครัว ถ้าพูดถึงเค้ก ใครหลายๆคน อาจจะต้องนึกถึงขนมหวานอย่างแน่นอนกันใช่ไหมเอ่ย ? และสำหรับในวันเกิดบางคนอาจจะคุ้นชินกับขนมเค้กที่เป็นของหวานทั่วๆไป ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้ชอบทานขนมหวาน จนปล่อยทิ้งเค้กให้เหลือไปเปล่าๆContinue readingเค้กพาสต้า เมนูที่น่ากินที่สุดในโลก

ลาซานญ่า อาหารต้นตำรับอีตาเลี่ยนที่น่ารับประทานที่สุดในโลก

ลาซานญ่า ประวัติความเป็น ที่มีมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับเมนูที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักกับอาหารของชาวอีตาลี กับเมนูนี้ค่ะ ซึ่งแว่บแรกที่เราเห็นกัน คงเป็นแป้งบางContinue readingลาซานญ่า อาหารต้นตำรับอีตาเลี่ยนที่น่ารับประทานที่สุดในโลก