Site Overlay

อาหารไทย dariomilanophotography.com เป็นอาหารประจำชาติไทยเป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบที่หลากหลายเช่น เครื่องเทศ สมุนไพรซึ่งเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่อดีตและในปัจจุบันมีการพัฒนาอาหารไทยให้ยิ่งดูน่ากินขึ้นไปอีกเมนูยอดฮิตของไทย มีดังนี้เช่น ต้มยำกุ้ง ผัดไทย แกงเขียวหวาน ผัดกระเพรา ส้มตำ เป็นต้น

ทอดมันปลากราย เมนูยอดฮิตของไทย

ทอดมันปลากราย ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ อาหารว่างของไทยนั้นมีหลายชนิด แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่คนไทยคุ้นชินกันมานาน ที่เป็นได้ทั้งกับข้าวและอาหารว่างด้วยเช่นกัน ในโบราณทอดมันนั้นทำมาจากเนื้อปลากรายเป็นปลาน้ำจืดที่มีความเหนียวเฉพาะตัว โดยจะนำเนื้อมาขูดและนวดเพื่อให้เหนียวนุ่มมากขึ้น จากนั้นนำมาผสมกับเครื่องแกงและถั่วพูก่อนนำไปปั้นเป็นก้อนกลม ๆ แล้วทอดจนสุก รับประทานพร้อมกับอาจาดที่ใส่แตงกวาและพริกชี้ฟ้าContinue readingทอดมันปลากราย เมนูยอดฮิตของไทย

ปีกไก่ทอดเกลือ กรอบนุ่มน่ารับประทานที่สุด

ปีกไก่ทอดเกลือ เมนูปีกไก่ทอดกรอบครบรส ถ้าพูดถึงเมนูทอดก็คงไม่พลาดไก่ทอด เป็นเมนูยอดฮิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกวัยชอบทานเป็นเมนูทอดง่ายๆ แบบลงตัว ทานกับข้าวเหนียวนุ่มๆ หรือจะเป็นเมนูข้าวสวยร้อน หรือจะทานแบบเปล่าๆก็ฟินมากกกกกกก เมนูไก่ทอดที่ขายทั่วไปมีหลากหลายสูตรมากมาย ไก่ทอดเรียกได้ว่าแต่ละชิ้นส่วนที่นำมาทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ก็จะให้ความอร่อยที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะนำปีกไก่มาทอดContinue readingปีกไก่ทอดเกลือ กรอบนุ่มน่ารับประทานที่สุด

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ อาหารที่คอแอลกอฮอร์ไม่ควรพลาด

กุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ อาหารที่น่ากินมาก สวัสดีทุกคน สำหรับในปัจจุบันนั้นวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมการกินของคนไทยนั้นได้ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของฟาสฟู๊ดต่างๆ ความสะดวกสบายของการกินอาหารที่่ ปรับเปลี่ยนไปจากการกำเนิดขึ้นของบริการเดลิเวอรี่้ แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่ก็คือเมนูนี้Continue readingกุ้งมะนาวเปรี้ยวแซ่บ อาหารที่คอแอลกอฮอร์ไม่ควรพลาด

แกงเทโพ อาหารไทยที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5

แกงเทโพ ประวัติความเป็นมา        หากใครได้ยินชื่อเมนูนี้ ต้องแปลกใจว่า มันคือชื่อของแกง หรือส่วนประกอบใดในเมนูนี้ และวันนี้ แอดมิน จะมารวบรวมเกี่ยวกับข้อมูลของอาหารชนิดนี้ ให้ฟังกันค่ะContinue readingแกงเทโพ อาหารไทยที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5

ข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ข้าวมันไก่ ประวัติความเป็นมา       สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีอาหารไทยที่แอดมินเชื่อเลยว่า เกิน 90% จะต้องรู้จักกับเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะหาทานง่าย และได้โปรตีนครบถ้วน และที่สำคัญContinue readingข้าวมันไก่ อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

แกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

แกงเขียวหวาน ประวัติความเป็นมา บางท่านเคยเป็นกันไหมคะ เกิดความสงสัยมาก ๆ ว่า กะทินั้นเป็นของที่ใช้ประกอบอาหารค่อนข้างเยอะมาก ๆ ในอาหารไทย และขนมไทยContinue readingแกงเขียวหวาน อาหารไทย อร่อยถูกใจทุกคน

ปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

ปูผัดผงกระหรี่ ประวัติความเป็นมา ไม่พูดคงไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ที่เป็นเมนูในใจของใครหลาย ๆ คน รวมทั้งแอดมินด้วยค่ะ ที่ชอบเมนูนี้มาก เพราะได้ทานอาหารทะเล และยังมีความหอมของเครื่องเทศContinue readingปูผัดผงกระหรี่ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

มัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

มัสมั่น ประวัติความเป็นมาที่อยากให้คุณรู้ มัสมั่นแกงแก้วตา  หอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง  แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา ยำใหญ่ใส่สารพัด วางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลา ญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจContinue readingมัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

ส้มตำ อาหารที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศ

ส้มตำ อาหารที่สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ♥ สวัสดีทุกคน สำหรับในปัจจุบันนั้นวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมการกินของคนไทยนั้นได้ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของฟาสฟู๊ดต่างๆ ความสะดวกสบายของการกินอาหารที่่ ปรับเปลี่ยนไปจากการกำเนิดขึ้นของบริการเดลิเวอรี่้Continue readingส้มตำ อาหารที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศ

แกงมัสมั่น สุดยอดอาหารไทยในเวทีโลก

แกงมัสมั่น อาหารไทยอร่อยไกลไปทั่วโลก สวัสดีทุกคนวันนี้แอดมินจะมาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสุดยอดอาหารไทยที่เป็นสุดยอดอาหารอันดับหนึ่งของโลก ใช่แล้วฟังไม่ผิดอันดับหนึ่งของโลก เป็นอาหารไทยที่เข้าไปอยู่ในใจคนรักการกินทั่วโลก หากใครจะต้อนรับเพื่อนชาวต่างชาติหรือจะแนะนำเมนูอาหารซักอย่างล่ะก็ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ในประเทศไทยนั้น เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูปราบเซียนของบรรดาเชฟและแม่บ้านเลย เพราะเป็นเมนูที่ทำเองได้ยากแต่หากทำได้ล่ะก็นับจัดว่าเป็นยอดฝีมือทีเดียวเชียวContinue readingแกงมัสมั่น สุดยอดอาหารไทยในเวทีโลก